Quản lý tài chính doanh nghiệp - Mr. Đỗ Hòa

Buổi sinh hoạt offline với chủ đề ''Quản lý tài chính doanh nghiệp'' vào ngày 2/12/2018 do Group Quản Lý Doanh Nghiệp tổ chức với sự chia sẻ của diễn giả Do Hoa.

Tai chinh doanh nghiep

Quản lý tài chính doanh nghiệp là một mảng lớn. Doanh nghiệp càng lớn thì hoạt động tài chính càng phức tạp và đa dạng, do vậy yêu cầu về năng lực quản lý tài chính cũng càng cao theo.

Không giống như kế toán, với tài chính doanh nghiệp thì ngay cả những người được đào tạo chính qui về tài chính cũng không phải ai cũng như ai, mà còn phụ thuộc vào đẳng cấp và chất lượng nơi đào tạo. 
Và ngay cả khi được đào tạo chính qui ở trường tốt thì cũng giống như đào tạo bác sỹ, kiến thức được đào tạo tại các trường cũng chỉ dừng ở mức các nguyên tắc chung cơ bản về quản lý tài chính doanh nghiệp. 

Để làm công việc quản lý tài chính doanh nghiệp một cách có hiệu quả, người phụ trách tài chính còn cần phải có sự am tường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như là một người làm kinh doanh thực thụ.

Lúc ấy mức độ phát huy được bao nhiêu là tùy vào sự kết hợp giữa 2 yếu tố: 1) sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh, môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, và 2) khả năng vận dụng kiến thức đã học vào điều kiện và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Sẽ có nhiều kiến thức học trong trường nhưng không phát huy được, và ngược lại cũng sẽ có nhiều ứng dụng không có trong sách vở, mà người làm tài chính phải vận dụng và sáng tạo, tùy vào điều kiện đặc thù của doanh nghiệp và môi trường kinh doanh.

Năng lực quản lý tài chính có thể bao gồm các mảng lớn như: risk management, value management, corporate finance, governance, internal control system, accounting operations, treasurey operations, MI, business decision support, business planning and strategy, IT applications, commercial activities, taxation ...
Tuy nhiên, tại buổi sinh hoạt này diễn giả cũng thành thật nói rõ rằng diễn giả chỉ tập trung chia sẻ các nội dung sau: 

- Tổ chức hệ thống quản lý tài chính của doanh nghiệp - có thể đơn giản và cơ bản, nhưng cũng có thể phức tạp và vô cùng.

- Quan điểm quản lý tài chính - tập trung quản lý phát sinh tài chính hay quản lý định hướng hiệu quả kinh doanh.

- Vai trò quản lý tài chính trong bức tranh quản trị chiến lược của doanh nghiệp.

- Kế hoạch ngân sách - không chỉ để quản lý tài chính, mà là một công cụ đắc lực cho CEO trong việc quản lý điều hành doanh nghiệp.

- Nói "chỉ có sales mới làm ra tiền" là không đúng! Tài chính cũng có thể làm ra tiền, thậm chí còn dễ hơn, nhiều hơn!

Và như thường lệ, muốn hay không muốn, diễn giả cũng chỉ có thể chia sẻ tối đa trong 2 giờ, vì 1 giờ còn lại chúng tôi dành cho khách tham dự đặt vấn đề, nêu câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

#Về_diễn_giả:
- Ông Đỗ Hòa nguyên là Giám đốc Chiến lược và Marketing phụ trách thị trường ASIA-PACIFIC của Tập đoàn Năng lượng Shell.
- Ông cũng từng giữ chức vụ CEO của công ty OKURA Nhật Bản, Sundance HK, Kềm Nghĩa VN. 
- Hiện ông là Giám đốc Công ty Tư vấn Tinh Hoa Quản Trị (IME Vietnam). 
- Đồng thời ông Hòa cũng là người sáng lập group Quản Lý Doanh Nghiệp, group xã hội đầu tiên hoạt động theo mô hình Tri Thức Chia Sẻ.

#Đối_tượng_tham_gia: Thành viên Group QLDN, các cấp quản lý, chuyên viên trong lĩnh vực liên quan. Sự kiện của Group QLDN không phù hợp với sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc.

#Nội_Dung_Chương_trình: ngày 02/12/2018:
- 08h30 - 09h00: Check in
- 09h00 - 10h30: Nội dung chia sẻ
- 10h30 - 10h45: Giải lao
- 10h45 - 12h00: Nội dung chia sẻ (phần tiếp theo)
- 12h00 - 12h15: Chụp ảnh lưu niệm

#Địa_điểm: Lầu 2 - Văn phòng Bộ Kế Hoạch Đầu Tư (Phía nam) - 289 Điện Biên Phủ - Quận 3 - TPHCM

#Phí_tham_dự
Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để thanh toán phí tham dự (dùng để tổ chức sự kiện):
1. Càng nhanh càng lợi – Standard: 150.000 đồng khi thanh toán bằng chuyển khoản trước ngày 30/11/2018.

2. Đóng phí tại chỗ - Onsite: 200.000 đồng khi thanh toán tại địa điểm tổ chức ngày 02/12/2018.

#Thông_tin_Chuyển_khoản
- STK:0071.000.640.782 - Vietcombank - CN Hồ Chí Minh
- Chủ TK: Nguyễn Thị Ngọc Thương
- Nội dung CK: Event QLDN 02/12/2018 - Họ tên - SĐT

#Liên_hệ: Tổ chức – bạn Ngọc Thương
Phone: 039.699.1142
Link FB: https://www.facebook.com/pe.pink.52

Group ưu tiên các thành viên chuyển khoản đặt chỗ trước. Vì là tổ chức xã hội, hoạt động phi lợi nhuận, mọi tích lũy nếu có sẽ được chi dùng cho các hoạt động của Group.

Hẹn gặp quý Anh Chị ngày 02/12/2018.
Trân trọng,
BTC Group Quản Lý Doanh Nghiệp

Comments on Quản lý tài chính doanh nghiệp - Mr. Đỗ Hòa

Be the first to comment
Please login to comment