Leadership là gì? Trách Nhiệm Của Lãnh Đạo

Leader không phải là một chức vụ, mà là một vai trò, và để quản lý hiệu quả cần phải có năng lực của một người leader. Bạn có thể dùng chức vụ, uy quyền của mình để ép buộc người khác tuân thủ làm việc, nhưng sẽ khó có được sự cam kết.

leadershipCó tình trạng ở các công ty nước ngoài thì người ta có thể làm tới 8-9h tối mới về, thậm chí mang việc về nhà làm. Còn ở nhiều công ty thì chỉ cần 5h là đóng laptop đứng dậy đi về. Điều này có nhiều nguyên nhân, nhưng 1 trong những nguyên nhân chính đó là mọi người cùng ngồi trên một con thuyền nhưng thiếu vắng vai trò người leader. Đặc biệt là nhiều công ty nhà nước, không có vai trò người leader, anh trưởng nói anh phó còn chưa nghe chứ chưa nói đến nhân viên.

Leadership là gì

Ở các nước phát triển, leadership là một môn khoa học có bài bản. Ở nước ta chưa có đặt nặng vấn đề này, nên trong xã hội xảy ra rất nhiều trường hợp trên bảo dưới không nghe. Người ta đã tạo ra một môn khoa học để giúp những người bình thường (không phải những người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh như Bác Hồ, Bush, Obama, Nelson, hoặc giáo chủ các tôn giáo….) có năng lực lãnh đạo. Có thể rèn luyện xây dựng cho mình 1 cái uy, bậc của người lãnh đạo.

Lãnh đạo là cảm nhận trong suy nghĩ của mọi người (nhân viên, đồng nghiệp…), để họ xác định có nghe lời bạn hay không. Trong nhiều tổ chức, có những người không nắm 1 vai trò, chức vụ gì nhưng nếu có chuyện gì xảy ra, thì người khác sẽ tìm họ để xin ý kiến. Đó là cái uy của người lãnh đạo. Có nhiều bạn trẻ được bổ nhiệm lên làm lãnh đạo nhưng không làm cấp dưới phục, vẫn phải nhờ những người có uy tín dàn xếp. Vấn đề là phải kết hợp được giữa chức vụ và năng lực người lãnh đạo.

Lãnh đạo có nhiều định nghĩa, do có nhiều tiêu chuẩn. Bài này sẽ nói về lãnh đạo trong phạm vi vai trò người lãnh đạo trong quá trình dẫn dắt công ty, doanh nghiệp, đơn vị, phòng ban của mình chuyển hóa (transform) thành một tổ chức khác lớn mạnh, hiệu quả hơn. (nhấn mạnh là CHUYỂN HÓA, thay vì cải tiến những chỗ này chỗ kia.)

Lãnh đạo là người đặt ra những mục tiêu hấp dẫn, và có khả năng thu hút người khác theo mình chia sẻ những mục tiêu đã đặt ra.” Marvin Bower
ví dụ có những trường hợp nhân viên nhất định chỉ theo sếp này. Sếp này đi công ty nào thì đi theo đến công ty đó.

Những tình huống khó khăn nhất trong công ty, mà không giải quyết được bằng nguyên tắc, quy định, kỷ luật, đe dọa, tiền bạc… thì chỉ có cái uy của người lãnh đạo mới giải quyết được, và giải quyết được rất nhanh.

Có đến 70% chiến lược tốt thất bại trong quá trình thực thi, chủ yếu là do thiếu vai trò của người lãnh đạo tốt. Cách đi thì đúng rồi, nhưng dẫn dắt thế nào để mọi người không bỏ cuộc, gặp khó khăn vẫn tiếp tục ở vị trí chiến đấu?

Note:

Cho dù học xong buổi này, hoặc học 5-10 khóa cũng không phải có thể trở thành một lãnh đạo giỏi được, mà đây là cả một quá trình rèn luyện lâu dài trong nhiều năm.

Trách Nhiệm Của Lãnh Đạo

Trước khi lãnh đạo người khác, mình phải tự lãnh đạo mình trước.

Một lãnh đạo phải có 4 năng lực chính:

  • Making the case for transformation: Thiết kế, tạo ra cơ sở để chuyển hóa doanh nghiệp của mình
  • Thinking systemically: Người lãnh đạo phải có tư duy hệ thống. Nghĩa là người lãnh đạo phải đứng trên cao, nhìn được toàn bộ bức tranh của công ty mình, và thiết kế được doanh nghiệp thành 1 hệ thống. Tư duy hệ thống của người lãnh đạo lớn tới đâu thì công ty phát triển đến đó. VD Google thiết kế được hệ sinh thái như hiện nay, hoặc mô hình kinh doanh như Uber,… Hoặc một người bác sĩ, một người bệnh nhân bị sốt, nếu không có tư duy hệ thống sẽ chỉ đưa thuốc hạ sốt rồi cho về, còn nếu có tư duy hệ thống sẽ khám tổng quát toàn bộ xem nguyên nhân nào là nguyên nhân chính gây sốt. Tương tự như vậy trong doanh nghiệp, khi doanh nghiệp không tăng trưởng được, thì không phải chỉ là do bộ phận sales không bán được, mà phải nhìn toàn cảnh doanh nghiệp. Có thể là do bộ phận sản xuất ra sản phẩm quá tệ, có thể do dịch vụ khách hàng chăm sóc khách không tốt (khách mua hàng về gặp vấn đề thì gọi điện không được giải quyết)….
  • Engaging others: Có năng lực thu hút người khác. (Đặt ra mục tiêu và lôi cuốn mọi người cùng đi với mình đến mục tiêu.)
  • Build shared vision: Xây dựng được một viễn cảnh cho riêng mình và được mọi người chia sẻ. Để định hướng và lôi cuốn người khác.

Comments on Leadership là gì? Trách Nhiệm Của Lãnh Đạo

Be the first to comment
Please login to comment